Đại Nam Inc - Đại lý phân phối chung cư, biệt thự, condotel và các sản phẩm bất động sản Vinhomes - Vingroup

Khủng hoảng thị trường và tâm điểm của giới đầu tư hiện tại

Từ trước tới nay kênh đầu tư an toàn vẫn luôn là vấn đề nóng mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng luôn theo sát. Nhất là trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt, giá cả leo thang, giá vàng biến động. Kèm theo đó là hàng loạt sự kiện quân sự phức tạp diễn ra, tăng nghuy cơ chiến tranh bùng nổ nên lại càng làm chủ đề này nóng hơn bao giờ hết.

 

Như chúng ta đã thấy từ đầu năm 2017 đến nay đã có rất nhiều sự kiện chính trị quan trọng diễn ra. Sự thay đổi bộ máy chính trị của cường quốc số một thế giới cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế thế giới. Khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền, nhiều nhà kinh tế đã nhận định không chỉ nền kinh tế Mỹ sẽ có thay đổi lớn mà kinh tế thế giới sẽ có nhiều biến động.

Rất nhiều chuyên gia và các nhà đầu tư cho rằng "kỷ nguyên Donald Trump" sẽ là cơ hội cho thị trường vàng phát triển do xu hướng bảo toàn vốn. Bloomberg đã tiến hành thăm dò ý kiến chuyên gia và cho ra kết quả dự kiến giá vàng sẽ tăng 13% trong năm 2017. Hàng loạt nhà đầu tư đổ xô vào vàng để rồi chứng kiến thị trường trao đảo.

Biểu đồ giá vàng 2017

Biểu đồ giá vàng 2017

Không chỉ vàng mà cả các hệ thống tiền tệ lớn nhất thế giới cũng phải trải qua rất nhiều biến động. Đồng Euro chưa bao giờ hạ ở mức như thế và cũng có lúc tăng cao nhất trong 2 năm qua so với đồng USD. Lý do mà ai cũng nhìn thấy do tình hình chính trị ngày một phức tạp, xung đột liên tục leo thang. Không chỉ ở các nước Trung Đông, Ấn Độ, mà cả khu vực biên giới Triều Tiên tình hình quân sự luôn ở mức báo động đỏ khiến lo ngại chiến tranh xảy ra rất cao. Giá nhiên liệu cũng liên tục có biến động do lưu lượng dầu thô sụt giảm khiến giá tăng khá mạnh, ảnh hưởng đến hầu hết các nghành công nghiệp.

Biểu đồ tỷ giá Euro USD 2017

Biểu đồ giá USD, EURO 2017

Các ông lớn gặp khó khăn nên tình hình thị trường Châu Á cũng không mấy khả quan. Nhất là khu vực biển Đông, căng thẳng ngày một ra tăng do sự bành trướng của Trung Quốc với đường lưỡi bò phi lý. Sự tranh chấp lãnh thổ của Trung Quốc lan rộng không chỉ với Việt Nam mà còn sang các quốc gia khác như Nhật Bản, Philippines. Các cuộc tập trận bất hợp pháp của Trung Quốc trên Biển Đông diễn ra liên tục, de dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia các nước lân cận, nhất là Việt Nam. Tâm lý các nhà đầu tư không khỏi hoang mang khi phải gánh chịu hàng loạt biến động.

Rút tiền đầu tư bất động sản

Đề xuất đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm khiến người dân hoang mang

Khi các kênh đầu tư phổ biến đều thiếu hiệu quả thì kênh gửi tiết kiệm tưởng chừng là an toàn và ổn định nhất. Nhưng mới đây, trong cuộc họp ngày 15/09/2017 của Bộ Tài Chính đã tiếp tục đưa ra đề xuất đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm. Với đề xuất trên thì người có tổng lãi tiền gửi tiết kiệm từ 200 triệu đồng trên một năm sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Như vậy với mức lãi suất tiền gửi của các ngân hàng hiện tại là 6% đến 7% trên năm, thì những người có khoản tiền gửi từ 3 tỷ đồng trở lên sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Như vậy, lại một lần nữa các nhà đầu tư lại phải đau đầu.

Tỷ giá vàng bấp bênh, tiền tệ cũng không ổn định tưởng chừng khép lại kênh đầu tư an toàn. Nhưng còn một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nữa mà mới một số ít nhà đầu tư hướng tới trong thời điểm khó khăn hiện tại, đó là thị trường Bất Động Sản đang đầy sôi động.

Thị trường bất động sản phát triển mạnh

Thị trường Bất Động Sản đang tăng trưởng mạnh

Từ cuối năm 2016 đến nay thị trường bất động sản không ngừng tăng trưởng mạnh và trở thành con gà đẻ trứng vàng của các nhà đầu tư sáng suốt. Theo báo cáo của Savills mới đây cho biết, chỉ riêng quý II năm 2017 đã có khoảng 6.800 căn hộ được bán ra thị trường Hà Nội, tăng 5% so với quý I và tăng 13% so với cùng kỳ 2016. Đặc biệt với điểm sáng của thị trường như thương hiệu Vinhomes của tập đoàn Vingroup. Với hàng rất nhiều sản phẩm đa rạng, phong phú, Vinhomes đã làm hài lòng tất cả phân khúc khách hàng từ trung cấp, cao cấp đến siêu cao cấp. Cùng với những dịch vụ chăm sóc đời sống, sức khỏe, giáo dục tiên tiến nhất, Vinhomes lại tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 trong thị trường bất động sản cả nước. Cùng với các sản phẩm, dự án liên tục ra tăng thì thị trường cho thuê cũng nóng hơn bao giờ hết. Và theo các chuyên gia kinh tế nhận định, hiện tại Bất Động Sản là điểm sáng cho giới đầu tư. Vừa là kênh đầu tư an toàn, có giá trị gia tăng lũy tiến theo thời gian mà còn thu được lợi nhuận từ hoạt động cho thuê rất ổn định nữa.

Như vậy ở thời điểm hiện tại, kênh đầu tư số 1 cho các nhà đầu tư chính là "Thị Trường Bất Động Sản" đang ngày một nóng hơn. Và với những nhà đầu tư sáng suốt sẽ luôn chọn những chủ đầu tư uy tín, để gửi gà vàng thu thật nhiều trứng vàng.

Theo: www.dainam.net

Có thể bạn quan tâm